หัวเทียน NGK Ruthenium HX กับ Premium RX ต่างกันยังไง

หัวเทียน NGK Ruthenium HX กับ Premium RX ต่างกันยังไง

หัวเทียนสำหรับรถยนต์ตัวท็อปสุดของ NGK ขั้ว Ruthenium ที่มีวัสดุ Electrode กลาง ขั้ว Ruthenium Alloy และเขี้ยวกราวด์ที่ยื่นออกมาขั้ว Platinum ทำให้ได้ การจุดระเบิดที่สุดยอด การกินน้ำมันที่ต่ำลง เป็นคราบน้อยลง อายุใช้งานนานขึ้น โดยจะมีวางขายอยู่ในตลาดสองโฉม คือ "NGK Ruthenium Premium RX" และ"NGK Ruthenium HX" โดยทั้งสองรุ่นมีข้อแตกต่างกันตามนี้

1. ประเทศที่วางขาย

"Ruthenium RX"  เป็นโฉมขายในญี่ปุ่น เปิดตัวในปี 2011 ส่วน "Ruthenium HX" เป็นโฉมขายโซนยุโรป อเมริกา เปิดตัวในปี 2018 เพราะฉะนั้นเบอร์ที่มีขายก็จะต่างกันบ้าง บางเบอร์ที่ RX มี HX ก็อาจไม่มี เช่นกัน บางเบอร์ที่ HX มี RX ก็อาจจะไม่มี เช่น เบอร์ที่เทียบ BOSCH ใส่ BMW บางเบอร์ Ruthenium Premium RX ก็จะไม่มี หรือเบอร์ที่เทียบ DENSO บางเบอร์ Ruthenium HX ก็จะไม่มี

แต่ต่อให้ขายคนละตลาดทั้งสองรุ่นก็จะ Made in Japan ทั้งคู่

2.ดีไซน์ตรงหัวจุดระเบิด

ดีไซน์เขี้ยวของ "Ruthenium Premium RX" จะเป็นหัวแบบ PSPE อย่างเดียว ส่วน "Ruthenium HX" จะมีผลิตออกมาสองแบบ คือแบบ DFE สำหรับเครื่องยนต์ความร้อนไม่สูงมาก ไม่ติดเทอร์โบ กับแบบ PSPE ที่เหมาะสำหรับเครื่องยนต์มีเทอร์โบหรือ Supercharge

ยกตัวอย่างหัวเทียน Ruthenium ใส่ Civic FB / HRV ตามภาพ ตัวซ้ายคือ 【LKR7AHX-S】 รุ่น Ruthenium HX ที่เป็นหัวแบบ DFE , ตัวกลางคือ 【LKR7ARX-P】 รุ่น Ruthenium RX ที่เป็นหัวแบบ PSPE , สุดท้ายตัวขวาคือ 【LKR7BHX】 รุ่น Ruthenium HX ที่เป็นหัวแบบ PSPE สังเกตุว่ารุ่น PSPE หัวจะโค้งเป็นทรงสูงกว่า

3.Terminal หัวเทียน หรือขั้วต่อปลั๊กหัวเทียน

Terminal ของรุ่น Ruthenium Premium RX จะเป็นสีทองเหลือง แต่พอปี 2022 Ruthenium Premium RX ปรับสเปคมาเป็นแบบปกติแล้วค่ะ

ดูสินค้า Ruthenium HX ทั้งหมด

ดูสินค้า Ruthenium Premium RX ทั้งหมด

สอบถามสินค้าได้ในไลน์ด้านล่าง

เพิ่มเพื่อน